Trung tâm TSC cùng công ty DUALi tổ chức tọa đàm Định hướng tiềm năng thị trường công nghệ NFC tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 02, 2019

Đứng trước nhiều cơ hội phát triển các sản phẩm về công nghệ NFC tại Việt Nam như thẻ từ, thanh toán điện tử… đang diễn ra hết sức mạnh mẽ trong thời đại cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường (TSC) cùng công ty DUALi (Hàn Quốc) - với thâm niên gần 20 năm trong lĩnh vực NFC đồng tổ chức buổi tọa đàm mang tên “Tiềm năng thị trường sản phẩm công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC)”.

NFC (viết tắt của cụm từ “Near-Field Communicationstạm dịch là kết nối trường gần, là một giao thức kết nối giữa hai thiết bị điện tử ở khoảng cách gần, thường là các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, hoặc thẻ RFID... Với nhiều tính năng ứng dụng quan trọng trong chức năng của điện thoại di động, sự hiệu quả trong các hoạt động thanh toán, bán vé, hóa đơn… cùng sự kết nối an toàn, bảo mật, NFC dần khẳng định vai trò hữu ích trong thị trường công nghệ suốt nhiều thập niên gần đây.

Lợi ích NFC với ứng dụng công nghệ và cuộc sống (Nguồn: Internet)

Tọa đàm "Tiềm năng thị trường sản phẩm công nghệ giao tiếp tầm ngắn (NFC)" sẽ đem đến những kiến thức từ cơ bản, tổng quát đến cụ thể, chuyên sâu về các sản phẩm, thực trạng, thị trường tiềm năng của công nghệ NFC cũng như nhu cầu, năng lực doanh nghiệp Việt Nam với sản phẩm này. Đồng thời, buổi tọa đàm cũng là cơ hội để các diễn giả, đại biểu, các nhà hoạch định chính sách, khách mời gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các thông tin, giao dịch công nghệ, sản phẩm công nghệ và mở rộng thị trường công nghệ NFC tại Việt Nam.

Chương trình buổi tọa đàm có sự tham gia của các lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN – Bộ Khoa học và công nghệ, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Kotra (Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc) cùng các nhà nghiên cứu từ các trường đại học, các doanh nghiệp KHCN…

Thời gian tạo đàm: 14h ngày 25/02/2019;

Địa điểm: Hội trường 215 – Trụ sở Bộ Khoa học và công nghệ, Số 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Mọi chi tiết xin liên hệ: ông Mai Thế Định – Chuyên viên Trung tâm đào tạo và hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ.

Hotline: 0946322929.

Các tin cùng chuyên mục

Tin tức

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016