ĐOÀN HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI NHẬT BẢN VÀ HÀN QUỐC

Ngày 11 tháng 10, 2017

Từ ngày 18/9 đến ngày 25/9/2017, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN – Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức chương trình thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm học tập kinh nghiệm đổi mới, ứng dụng công nghệ, tiếp cận quy trình quản trị doanh nghiệp hiện đại và tìm kiếm đối tác chiến lược tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Thành phần đoàn gồm có đại diện của Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ, lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Bình, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Đăk Lăk và 10 doanh nghiệp Việt Nam.

Sáng ngày 20/9, tại Tokyo, Đoàn làm việc với Công ty Bia hàng đầu của Nhật Bản – Sapporo, học tập mô hình quản lý thực tế tại nhà máy, dây chuyền sản xuất hiện đại và quy trình quản lý chất lượng sản phẩm. Các thành viên đoàn trải nghiệm thử bia Sapporo tại nhà máy và lãnh đạo nhà máy Sapporo chia sẻ những kinh nghiệm quản lý thực tiễn.

Đoàn học tập và làm việc tại Công ty Bia Sapporo

Chiều ngày 21/9, Đoàn tiếp tục chương trình học tập tại Tập đoàn Toyota, tìm hiểu mô hình quản lý và bài học về tận dụng nguồn nhân lực tại nhà máy Toyota. Sau khi thực tế quan sát dây chuyền lắp ráp hiện đại trong nhà máy, đoàn tham quan và tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ mới nhất của Toyota tại không gian trưng bày của Tập đoàn.

Đoàn học tập và làm việc tại Nhà máy Toyota

Chiều ngày 22/9, Đoàn đã gặp và làm việc với MOBIO – Trung tâm xúc tiến hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Osaka. Tại đây, Đoàn được tìm hiểu các mô hình doanh nghiệp của Nhật, trao đổi và tìm hiểu về các thế mạnh của doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu đầu tư kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản. Các thành viên đoàn đã được trực tiếp trải nghiệm và giới thiệu chi tiết về các doanh nghiệp và sản phẩm công nghệ được trưng bày tại MOBIO.

Đoàn học tập và làm việc tại Trung tâm MOBIO

Ngoài các buổi làm việc với các tập đoàn và tổ chức của Nhật Bản, Đoàn tham gia các hoạt động tìm hiểu thị trường, văn hóa của Nhật Bản nhằm hỗ trợ cho việc hợp tác kinh doanh và tìm kiếm đối tác.

Sáng ngày 25/9, Đoàn gặp gỡ và làm việc với các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Seoul, tìm hiểu thị trường Hàn Quốc và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn làm việc với các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Seoul

Sau 7 ngày thực địa và học tập thực tế tại Nhật Bản và Hàn Quốc, Đoàn cán bộ và lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam đã học tập các mô hình quản trị và công nghệ hiện đại của Nhật Bản và Hàn Quốc, từ đó có kế hoạch và định hướng chiến lược cho hoạt động và sự phát triển của tổ chức trong thời gian tới.

Thu Nga

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016