Đoàn công tác Việt Nam đến làm việc tại Nhật Bản tháng 10

Ngày 26 tháng 10, 2017

Từ ngày 15 đến 21 tháng 10 năm 2017, trong khuôn khổ MOU đã ký kết giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Cục PTTTDN) – Bộ KH&CN và Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp SUWAMO tỉnh Nagano, Nhật Bản nhằm kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và kinh doanh giữa các doanh nghiệp, tổ chức khoa học công nghệ 2 quốc gia, đây là lần thứ 3 Cục PTTTDN tổ chức chuyến công tác tham dự Triển lãm Công nghệ Suwa Industrial Messe và làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Nagano.

Trong lần tham dự này, đoàn Việt Nam gồm các doanh nghiệp và các cán bộ của Cục PTTTDN do ông Nguyễn Văn Trúc – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) làm trưởng đoàn. Đầu tiên, sau khi hạ cánh xuống sân bay Narita, đoàn đã có buổi gặp gỡ và làm việc tại trụ sở của Tổ chức Hỗ trợ đổi mới sáng tạo cho DNVVN tại Nhật Bản (SMRJ) tại thủ đô Tokyo. Hai bên đã trao đổi về hoạt động hỗ trợ cho DNVVN tại Nhật Bản và Việt Nam hiện tại và trong tương lai cũng như tiềm năng kết nối giữa doanh nghiệp 2 nước.

Sau đó đoàn di chuyển về Nagano để thực hiện công tác chuẩn bị cho buổi Triển lãm công nghệ tại Suwa. Năm nay, Triển lãm Suwa được tổ chức với quy mô tương đối lớn với sự tham gia của hơn 400 doanh nghiệp/tổ chức/trường đại học tại Nhật Bản và gần 20 đơn vị/tổ chức của nước ngoài (Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc, Israel, Đức, Anh, …). Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm do Cục PTTTDN tổ chức gồm có: Công ty CP Sàn giao dịch Công nghệ Việt Nam, Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai, Công ty TNHH Giải pháp Năng lượng Toàn Diện, Tập đoàn T.C Group. Các doanh nghiệp đều chuẩn bị sẵn brochure, tờ rơi, poster và sản phẩm tiêu biểu của mình đến tham dự Triển lãm. Trong 2 ngày tham gia tại đây, các doanh nghiệp đã tìm kiếm được và có những cuộc trao đổi, đàm phán với các doanh nghiệp/tổ chức của các nước bạn, thu hoạch được những hiệu quả nhất định sau chuyến công tác để mở rộng quy mô kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai.

SUWAMO cắt băng khai mạc Triển lãm

Đoàn Việt Nam tham gia Triển lãm Suwa lần thứ 3

Gian hàng của Đoàn Việt Nam do Cục PTTTDN tổ chức

Một số hình ảnh trao đổi làm việc giữa Cục PTTTDN, doanh nghiệp Việt Nam với đối tác nước bạn:

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tại Triển lãm, đoàn Việt Nam đã đến thăm quan và làm việc với Doanh nghiệp Tateshina Apple tại Nagano nhằm tìm hiểu về công nghệ trồng táo tiên tiến để thu hoạch những vụ táo chất lượng và sản lượng cao.

Hình ảnh làm việc tại Doanh nghiệp Tateshina Apple:

Ngọc Đỗ

Các tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016