Khai giảng khóa tập huấn: "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ năm 2017" tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày 26 tháng 10, 2017

Từ ngày 26/10 - 30/10/2017, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN phối hợp cùng Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức khóa đào tạo “Phát triển thị trường khoa học và công nghệ năm 2017” dành cho đối tượng là các chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý trong doanh nghiệp, các tổ chức sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến tham dự khai mạc có bà Huỳnh Thị Thanh Triều – Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, cùng lãnh đạo của hơn 30 doanh nghiệp trên địa bàn, và các cán bộ đang công tác tại Sở Khoa học và Công nghệ Bà Rịa – Vũng Tàu.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, bà Huỳnh Thị Thanh Triều nhấn mạnh vai trò của thị trường KH&CN tới hoạt động động đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ của doanh nghiệp. Hoạt động này góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cánh mạng công nghiệp 4.0.

Bà Huỳnh Thị Thanh Triều - Phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Trong buổi đầu tiên của chương trình, giảng viên TS. Nguyễn Hữu Xuyên – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã chia sẻ, trao đổi về các thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ trong doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn. Từ đó đưa gia quá trình nhận dạng, tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn công nghệ phù hợp để phụ vụ cho hoạt động đổi mới của doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Hữu Xuyên chia sẻ cùng học viên

Trong quá trình giảng dạy, TS. Xuyên không nhưng cung cấp các kiến thức cơ bản về đổi mới sáng tạo và đổi mới công nghệ mà còn tạo không khí sôi nổi, tạo động lực cho các học viên tham gia thảo luận và chia sẻ.

Trong các buổi tiếp theo TS. Xuyên tiếp tục trao đổi các nội dung về các hình thức đổi mới sáng tạo, các mô hình đổi mới công nghệ, mối quan hệ giữa vòng đời công nghệ và chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Hải Nam

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016