Khai giảng khóa đào tạo :Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" tại thành phố Cần Thơ

Ngày 10 tháng 11, 2017

Sáng ngày 07/11/2017, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN phối hợp với Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khóa đào tạo "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" nhằm giúp cho các bạn sinh viên có một cái nhìn đúng đắn và xác định con đường đi đúng cho khởi nghiệp.

Tại lễ khai mạc, khóa đào tạo TS. Nguyễn Văn Cương, Phó Trưởng Khoa Công nghệ phát biểu: Phong trào khởi nghiệp ở Việt Nam nói chung và ở Cần Thơ nói riêng đang trở nên phổ biến và được nhắc tới nhiều trong thời gian gần đây. Trên thực tế, khởi nghiệp thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố con người trong khi nguồn nhân lực Việt Nam hiện nay đang được đánh giá là có chất lượng vàng. Đây là thời điểm thuận lợi cho phong trào khởi nghiệp và khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, ngoài việc có một tinh thần, nhiệt huyết, người khởi nghiệp phải có kiến thức về khởi nghiệp. Đây là những điều mà trong quá trình học tập các kiến thức về quản trị doanh nghiệp, các hoạt động quản lý về thị trường và tiền tệ nhiều khi không được trang bị một cách đầy đủ. Vì vậy thông qua các chương trình, hoạt động, các diễn đàn, hội thảo, các buổi chia sẻ sẽ trang bị thêm những kiến thức, những kinh nghiệm để các bạn sinh viên sẽ có cái nhìn rõ nét hơn và xác định con đường đứng đắn cho khởi nghiệp.

TS. Nguyễn Văn Cương, Phó Trưởng Khoa Công nghệ phát biểu khai giảng

Khóa học với sự tham gia chia sẻ, giảng dạy của  các chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh doanh và đào tạo khởi nghiệp như: TS. Nguyễn Phan Kiên - Giảng viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chủ tịch hội đồng thành viên công ty BKAT; ThS. Nguyễn Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ Phát triển Thị trường Công nghệ; ThS. Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Sàn giao dịch công nghệ Việt Nam.

Chủ tịch hội đồng thành viên công ty BKAT, chia sẻ cùng học viên.

Tham gia khóa đào tạo, học viên được cung cấp kiến thức về các nội dung: Đổi mới sáng tạo - Tư duy thiết kế, tinh thần doanh nhân, khởi nghiệp tinh gọn, các cấu phần của mô hình kinh doanh, đồng thời, được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và mô hình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, học viên tham gia khóa học được thực hành mô hình kinh doanh, thực hành thuyết trình trước nhà đầu tư. Thương mại điện tử thông minh thời kỳ 4.0.

ThS. Nguyễn Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ Phát triển Thị trường Công nghệ chia sẻ cùng học viên

Khởi nghiệp không còn là một chủ đề xa lạ, khóa học không chỉ cung cấp kiến thức rất cơ bản, điều kiện tiên quyết trong xây dựng mô hình khởi nghiệp, tạo cơ hội cho các bạn trẻ thử sức mình trong các lĩnh vực khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, mong rằng học viên có thể thay đổi tư duy, vận dụng, hoạch định và xây dựng dự án khởi nghiệp cho mình trong tương lai.

ThS. Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Sàn giao dịch công nghệ Việt Nam chia sẻ cùng học viên

Một số hình ảnh khác trong khóa học:

 

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016