Khóa đào tạo Vận dụng, thực hành 5S vào quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh

Ngày 08 tháng 08, 2017

Trong khuôn khổ chương trình Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ phối hợp cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thành phố Yên Bái tổ chức khóa đào tạo “Vận dụng, thực hành 5S vào quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh” đến đối tượng là các chủ doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên đang làm việc trong doanh nghiệp trong 05 ngày từ 26/7 - 30/7

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo, Bà Đào Thị Thiệp – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ doanh nhân thành phố Yên Bái khẳng định vai trò, tầm quan trọng cũng nhưng những hiệu quả mà “5S” mang lại. Tuy nhiên việc áp dụng “5S” vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong câu lạc bộ Nữ doanh nhân TP. Yên Bái còn ở mức độ khiêm tốn. Vì vậy, bà Thiệp mong muốn qua khóa đào tạo 5S theo phong các của Nhật Bản, học từ thực tế, nói ít, làm nhiều. Sẽ từ bước cải tiến năng suất, chất lượng và hiệu quả làm việc trong các doanh nghiệp.

Bà Đào Thị Thiệp - Phát biểu khai mạc khóa học

Khóa tập huấn nhằm giúp cho học viên hiểu được mục đích, ý nghĩa của hoạt động 5S để có thể tạo ra môi trường làm việc hiệu quả với năng suất cao. Hiểu được các bước thực hiện, kỹ thuật cũng như các thức duy trì hoạt động 5S thông qua xây dựng và vận hành hệ thống 5S. Các nội dung trọng tâm được chuyển tải trong khóa học gồm các chuyên đề:

- PHẦN A: Giới thiệu 5s

+ Khái niệm

+ Lợi ích của  5S

+ Chu trình của 5s

+ 4 yếu tố quyết định sự thành công của dn khi thực hiện 5s

- PHẦN B: Các bước thực hiện chương trình 5s

+ Các nguyên tắc thực hiện 5s

+ Bốn cấp độ của 5s

+ Các công cụ phân tích  giá trị

- PHẦN C: Triển khai 5s tại các khu vực

+ Bài học kinh nghiệm từ các Doanh nghiệp

Giảng viên Đặng Thị Thoa hướng dẫn học viên tham gia các hoạt động

Giảng viên cao cấp ThS. Đặng Thị Thoa với phương pháp giảng dạy tương tác mang tính ứng dụng cao đã truyền đạt những kiến thức cơ bản, quan trọng nhất về việc vận dụng, thực hành 5S trong doanh nghiệp, cùng với công tác tổ chức lớp học chuyên nghiệp. Khóa đào tạo đã được chiển khai và thành công tốt đẹp. Các hoạt động học đa dạng, hiện đại, linh hoạt đã giúp mang lại bầu không khí cởi mở và tham gia sôi nổi của học viên, giúp học viên tiếp thu kiến thức một cách hào hứng, chủ động và có thể áp dụng được ngay kiến thức, kinh nghiệm đã tiếp thu được vào các bài tập thực hành tại lớp cũng như bắt đầu triển khai áp dụng tại chính đơn vị làm việc. Kết thúc khóa học, với sự tư vấn của giảng viên, các học viên cũng đã xây dựng kế hoạch hành động sau đào tạo nhằm áp dụng các kiến thực, kỹ năng, công cụ đã được trang bị trong khóa học để đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm cải thiện môi trường làm việc, cải tiến nâng cao NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG – GIẢM CHI PHÍ.

Khóa học nhận được sự tình cảm và sự đánh giá cao của hầu hết các học viên tham dự. Nhiều học viên mong muốn được tham dự các khóa học tiếp theo do trung tâm tổ chức.

Một số hình ảnh của khóa học:

Hải Nam

Các tin cùng chuyên mục

Đào tạo

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016