Hội thảo "Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ - Navigate Hanoi"

Ngày 15 tháng 01, 2018

Sáng ngày 12/01/2018, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) - Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hanoi) tổ chức hội thảo: “Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực KH&CN - Navigate Hanoi" tại Hà Nội.

Nhằm hỗ trợ xúc tiến giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, nâng cao năng lực quản trị và phát triển tài sản trí tuệ của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam, học tập kinh nghiêm quản trị đổi mới sản xuất và quản trị Doanh nghiệp của Nhật Bản, để từ đó xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh và sự phát triển bền vững của Doanh nghiệp. Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) - Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ phối hợp với Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hanoi) tổ chức chương trình hội thảo: Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ” nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển nghành công nghiệp mới ASEAN – NHẬT BẢN”.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm TSC cho biết: “Chúng tôi đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị kế hoạch chuyển giao công nghệ, xây dựng sàn giao dịch công nghệ. Để kết nối các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, chuyển giao các ý tưởng sáng tạo, kết quả nghiên cứu và các thiết bị máy móc để phát triển năng suất và chất lượng cho doanh nghiệp Việt Nam”.

Sau đó, ông Phạm Quang Vinh - Phụ trách Phòng Phát triển thị trường công nghệ, Trung tâm TSC lên phát biểu giới thiệu về Chính sách hỗ trợ và Các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Tiếp theo là phát biểu chia sẻ từ các diễn giả đến từ Đại học Ngoại Thương và Đại diện các Doanh nghiệp Việt Nam đã ứng dụng thành công các đổi mới sáng tạo, các nghiên cứu và công nghệ mới trong việc điều hành, hoạt động và phát triển doanh nghiệp đã cùng chia sẻ về các vấn đề xung quanh: Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hợp tác giữa Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực khởi nghiệp – viễn cảnh và thách thức; Giới thiệu về Digital Marketing tại Việt Nam; Thực trạng khởi nghiệp tại Việt Nam; …

Diễn giả: Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP CNCTech

Diễn giả: TS. Đỗ Ngọc Chung - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam

Hội thảo mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới, đóng góp cho sự phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Ngọc Đỗ

Các tin cùng chuyên mục

Hợp tác quốc tế

Thư viện ảnh

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016