Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp tiềm năng đổi mới sáng tạo, phát triển thương hiệu

Ngày 28 tháng 08, 2017

Ngày 25 tháng 08 năm 2017, Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) trực tiếp đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Cát Lâm tại Văn Lâm, Hưng Yên.

Công ty TNHH Cát Lâm được thành lập từ năm 1998, với thương hiệu CaPO chuyên cung cấp máy phát điện hàng đầu của Việt Nam. Ngoài ra, Công ty cũng sản xuất và chế tạo ra động cơ điện và tiến tới các sản phẩm của Công ty hướng tới dùng trong công nghiệp và môi trường.

Sản phẩm máy phát điện

Sản phẩm động cơ điện

Đi cùng đoàn công tác, bên cạnh Ban Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm TSC có khách mời là Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Ông Đào Quang Thủy - Trưởng phòng Ươm tạo và Phát triển doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Ông Kuribayashi đại diện Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp Suwa, tỉnh Nagano, Nhật Bản cùng tham dự.  

Tại buổi làm việc, Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Cát Lâm có nêu hiện tại Công ty hoạt động ổn định và đang có chỗ đứng nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, Ban Lãnh đạo cũng đã trao đổi về các vấn đề đang vướng mắc và mong muốn được hợp tác, hỗ trợ từ các đối tác để đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo được sản phẩm mới có sức cạnh tranh với thị trường.

Buổi làm việc với Lãnh đạo Công ty TNHH Cát Lâm

Ông Nguyễn Văn Trúc - Giám đốc Trung tâm TSC đã trao đổi, giải đáp khúc mắc, tư vấn cho lãnh đạo Công ty để khắc phục những khó khăn chung của các doanh nghiệp. Cụ thể là Ông chỉ ra Công ty đang thiếu chuyên gia tư vấn về khoa học và công nghệ, quy trình quản lý sản xuất, đổi mới sáng tạo, định hướng cho các sản phẩm mới cho phù hợp với thị trường, phát triển thương hiệu. 

Ông Kuribayashi đại diện Hiệp hội doanh nghiệp công nghiệp Suwa, tỉnh Nagano, Nhật Bản phát  biểu là sẽ giới thiệu đối tác từ Nhật Bản trong các lĩnh vực liên quan cho Công ty để tăng cường mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ doanh nghiệp.

Các linh kiện của sản phẩm đang dần dần thay thế hàng nhập ngoại

Hai bên nhất trí cao với các phương án do Trung tâm TSC đề xuất, đồng thời Công ty đề nghị Trung tâm TSC tư vấn, hợp tác trong thời gian tới nhằm tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ chuyên gia, đổi mới công nghệ nhằm phát triển thương hiệu tiến tới thành lập doanh nghiệp KH&CN.

Vũ Anh (Phòng PTTCN)

Các tin cùng chuyên mục

Tư vấn

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016