Đánh giá mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh và tư vấn giải pháp sản xuất thông minh cho Doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 23 tháng 10, 2023

Thực hiện Quyết định số 1322/QĐ-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 và Quyết định số 3472/QĐ-BKHCN ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc giao tổ chức thực hiện Chương trình quốc gia Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030. Đoàn công tác của Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ phát triển thị trường công nghệ (TSC) do ông Nguyễn Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn Đánh giá mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh và tư vấn giải pháp sản xuất thông minh cho Doanh nghiệp” tại thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Công ty giải pháp điện tử T.C Việt Nam (TCE) từ ngày 17 đến ngày 18 tháng 10 năm 2023

Sáng ngày 18 tháng 10 tiếp và làm việc với đoàn công tác về phía công ty có ông Huỳnh Quốc Giang, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty giải pháp điện tử T.C Việt Nam (TCE), ông Lưu Quốc Hùng Phó Giám đốc, ông Nguyễn Minh Trí Giám đốc chất lượng và trưởng các phòng ban của công ty.Tại buổi làm việc với đoàn công tác, Ban Giám đốc đã giới thiệu về công ty, quá trình hình thành, quy mô và năng lực sản xuất, các đối tác chiến lược, các khách hàng lớn và định hướng tái cơ cấu trong tương lai.

                         Đoàn  công tác trao đổi về mức độ sẵn sàng sản xuất thông minh của công ty

Báo cáo với đoàn công tác ông Lưu Quốc Hùng Phó Giám đốc đã thông tin về tình hình chuyển đổi số, và mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh của công ty. Với gần 200 công nhân viên công ty đã thực hiện mức độ chuyển đổi số ở mức nâng cao khi nền tảng số, công nghệ số, dữ liệu số giúp tối ưu nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Công ty đã mua sắm trang thiết bị hiện đại, các công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào sản xuất giúp tăng năng suất chất lượng, giá trị của sản phẩm và đặc biệt nhận được nhiều đơn hàng từ các đối tác lớn đến từ Mỹ và Châu Âu. Hiện tại công ty đang triển khai dự án và xây dựng nhà máy sản xuất thông minh Smart factory với với trang thiết bị và công nghệ tự động hóa tốt nhất hiện nay.

                                        Đoàn công tác tham quan xưởng sản xuất, gia công thiết bị, linh kiện điện tử

        Theo khảo sát, về hoạt động chuyển đổi số và sản xuất thông minh doanh nghiệp đã nhận thức về sự rất cần thiết thực hiện chuyển đổi số và sản xuất thông minh để gia tăng trải nghiệm số cho khách hàng, thay đổi chiến lược kinh doanh trên nền tảng số, cải thiện hạ tầng, nâng cao năng lực vận hành hệ thống thông tin. Với ý tưởng chuyển đổi số, sản xuất thông minh xuất phát từ khách hàng và đối tác vì vậy doanh nghiệp rất quyết tâm trong việc chuyển đổi số và sản xuất thông minh.

       Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác được đi tham quan trực tiếp quá trình vận hành và sản xuất các linh kiện điện tử, được nghe ông Huỳnh Quốc Giang giới thiệu về thiết bị, cơ sở vật chất, nhân sự, kho hàng và các phòng ban làm việc của công ty.

                                                    Giám đốc công ty giới thiệu sản phẩm linh kiện điện tử

      Kết luận buổi làm việc Ông Nguyễn Văn Trúc đánh giá cao quá trình chuyển đổi số và mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh của công ty TCE. Đồng thời ông Trúc cũng nêu lên một số hạn chế và đề xuất các giải pháp giúp công ty chuyển đổi số một cách khoa học, đồng bộ, đáp ứng được nhu cầu thực tế trong sản xuất và điều hành.

       Thông qua nội dung Đánh giá mức độ sẵn sàng cho sản xuất thông minh và tư vấn giải pháp sản xuất thông minh cho Doanh nghiệp công ty đã có thêm những kinh nghiệm quý giá để triển khai thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi số theo từng giai đoạn, đặc biệt là việc sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý sản xuất như MES….  Tạo lợi thế trong sản xuất và cạnh tranh với các đổi thủ trên thị trường qua đó giúp công ty ngày càng phát triển bền vững

Các tin cùng chuyên mục

ホームページ

Bản tin đa phương tiện

Chuyên Đề Truyền Thông Về Phát Triển Thị Trường KH&CN 2016